Máy chủ FTP có điểm gì nổi bật nhỉ, cùng tìm hiểu qua bài viết này để biết thêm chi tiết nhé các bạn.


HOME
Trang chủ
  SHARES
Chia sẻ
  BEST BUY
Best buy
  BRANDS
Thương hiệu
  CLASSIFIEDS
Rao vặt

Mua bán rao vặt
  MOBILE
Di động
  DICTIONARY
Dictionary
  MOVIES
Movie

Máy chủ FTP có điểm gì nổi bật nhỉ

Ngày đăng : 12-01-2017 04:25 (GMT+7)
Đăng tới ngày : 13-07-2017 04:25 (GMT+7)
Nơi đăng : Hà Nội, Việt Nam
Giá : 15 triệu / 1 cái/con/lần/s.phẩm
Xuất xứ : Việt Nam
Tình trạng : Mới 100%
(cho thue may chu ao cùng bạn tìm hiểu về máy chủ FTP) FTP (viết tắt của tiếng Anh File Transfer Protocol, “Giao thức truyền tập tin”) thường được dùng để trao đổi tập tin qua mạng lưới truyền thông dùng giao thức TCP/IP (chẳng hạn như Internet – mạng ngoại bộ – hoặc intranet – mạng nội bộ). Hoạt động của FTP cần có hai máy tính, một máy chủ và một máy khách).
Máy chủ FTP, dùng chạy phần mềm cung cấp dịch vụ FTP, gọi là trình chủ, lắng nghe bắt buộc về dịch vụ của những máy tính khác trên mạng lưới. Máy khách chạy phần mềm FTP dành cho người tận dụng dịch vụ, gọi là trình khách, thì khởi đầu một liên kết với server. Một lúc hai máy đã liên kết với nhau, máy khách có thể xử lý một số thao tác về tập tin, như tải tập tin lên máy chủ, tải tập tin từ máy chủ xuống máy của mình, đổi tên của tập tin, hoặc xóa tập tin ở máy chủ v.v. Vì giao thức FTP là một giao thức chuẩn công khai, cho nên bất cứ một công ty phần mềm nào, hay một lập trình viên nào cũng có thể viết trình chủ FTP hoặc trình khách FTP.

Hầu như bất cứ một nền tảng hệ điều hành máy tính nào cũng hỗ trợ giao thức FTP. Điều này cho phép toàn bộ những máy tính kết nối với một mạng lưới có nền TCP/IP, xử lý tập tin trên một máy tính khác trên cùng một mạng lưới với mình, bất nói máy tính ấy dùng hệ điều hành nào (nếu các máy tính ấy đều cho phép sự truy cập của những máy tính khác, dùng giao thức FTP). Hiện nay trên thị trường có siêu nhiều những trình khách và trình chủ FTP, và phần đông các trình áp dụng này cho phép người mua được lấy tự do, không mất tiền.
[IMG] 
FTP thường chạy trên hai cổng, 20 và 21, và chỉ chạy riêng trên nền của TCP. Trình chủ FTP lắng nghe các nhu cầu dịch vụ từ những liên kết vào máy của các trình khách FTP, trên cổng 21. Đường liên kết trên cổng 21 này tạo nên một dòng truyền điều khiển, cho phép các dòng lệnh được chuyển qua trình chủ FTP. Để truyền tải tập tin qua lại giữa hai máy, chúng ta nhu yếu một kết nối khác.
-> dịch vụ chỗ đặt máy chủ uy tín trên toàn quốc.
Tùy thuộc vào chế độ truyền tải được dùng, trình khách (ở chế độ năng động – active mode) hoặc trình chủ (ở chế độ bị động – passive mode) đều có thể lắng nghe yêu cầu liên kết đến từ đầu kia của mình. Trong giả dụ liên kết ở chế độ năng động, (trình chủ liên kết với trình khách để truyền tải dữ liệu) , trình chủ phải thứ nhất đóng kết vào cổng 20, trước khi gọi ngay và kết nối với trình khách. Trong chế độ bị động, hạn chế này được giải tỏa, và việc đóng kết trước là một việc không cần phải làm.
Trong khi dữ liệu được truyền tải qua dòng dữ liệu, dòng điều khiển đứng im. Tình trạng này gây ra một số vấn đề, đặc biệt khi số lượng dữ liệu đòi hỏi được truyền tải là một số lượng lớn, và đường truyền tải chạy thông qua những bức tường lửa. Bức tường lửa là dụng cụ thường tự động ngắt các phiên giao dịch sau một thời gian dài im lặng. Tuy tập tin có thể được truyền tải qua hoàn thiện, song dòng điều lúcển do bị bức tường lửa ngắt mạch truyền thông giữa quãng, gây ra báo lỗi.
FTP là một giao thức truyền tải tập tin từ một máy tính đến máy tính khác thông qua một mạng TCP hoặc qua mạng Internet. Thông qua giao thức FTP, người mua có thể tải dữ liệu như hình ảnh, văn bản, những tập tin media (nhạc, video)… từ máy tính của mình lên máy chủ đang đặt ở một nơi khác hoặc tải các tập tin có trên máy chủ về máy tính cá nhân.
Giao thức FTP được dùng nhiều nhất vào mục tiêu truyền tải dữ liệu. Việc bộ phận IT của công ty tạo tài khoản FTP cho bạn là để có thể gửi những dữ liệu dung lượng to một nhữngh nhanh chóng, vì không thể gửi qua email hay những phương thức sao chép vật lý khác như CD hay USB flash. Khi tận dụng FTP được cấp, bạn có thể gửi những tập tin có dung lượng vài trăm MB một cách dễ dàng, không cần phải lo lắng về việc người nhận không nhận được file.
Hơn nữa, bạn có thể cùng lúc tải (upload/ download) nhiều tập tin cùng một lúc để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, khía cạnh tốc độ đường truyền cũng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải dữ liệu qua FTP.
FTP cũng là giao thức dùng để truyền tải dữ liệu web lên máy chủ web.
Người dùng khi tiếp cận FTP sẽ làm quen các thông số sau:
– Địa chỉ máy chủ FTP: có dạng tên miền hoặc địa chỉ IP. Ví dụ: ftp.nhanhoa.com (dạng tên miền). Địa chỉ máy chủ FTP theo dạng tên miền được dùng nhiều hơn vì dễ nhớ hơn so với những con số và dấu chấm của địa chỉ IP.
– Tên tài khoản (username)/ mật khẩu (password) để đăng nhập vào máy chủ FTP. Tùy thuộc vào quản trị viên cấp quyền hạn trên server FTP mà tài khoản FTP của bạn sẽ có những quyền cơ bản như tải (upload/ download), tạo thư mục, sao chép hay xóa dữ liệu.
Lưu ý bảo mật thông tin tài khoản vì dữ liệu trên server có thể bị kẻ gian xâm nhập, đánh cắp và xóa đi.
Ở Việt Nam có cực kỳ nhiều nhà chế tạo dịch vụ máy chủ tốt như : VDO, Mắt Bão, PA Việt Nam, Ten Ten, ... Đây là một trong những siêu thị có dịch vụ sản xuất mấy chủ tốt nhất ở Việt Nam. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bình luận ở những diễn đàn để có thể mua được nơi cung cấp server tốt nhất nhé.

Xem: 806 | 
Ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao
 

CÁC TIN KHÁC

cùng mục:Dịch vụ IT, thiết kế web  
 
HCM Nạp mực máy in Panasonic KX-MB2085/ KX-MB2090/ KX-MB1520/ KX-MB1530...

HANOI Bơm mực in Quận 10, Quận 11, Quân 5, Quận 6,v.v...tận nơi 80 ngàn

HCM Bơm mực máy in tại Quận 6, Bình Tân...Nạp mực in tận nơi 80 ngàn

HANOI Máy chủ FTP có điểm gì nổi bật nhỉ 15 triệu

HCM Thay mực Photocopy tại Nhà Bè, Quận 7...Sửa máy photocopy giá rẻ 300 ngàn

HCM Sửa lỗi máy photocopy ricoh – toshiba

HCM Bơm mực máy in tại Quận 5, Quận 6 tận nơi, nạp mực in tận nhà 80 ngàn

VIETNAM Nạp mực Photocopy tại Quận 7, Nhà Bè.v.v...Sửa máy Photocopy giá rẻ 300 ngàn

HCM Thiết kế catalogue

VIETNAM Giấc mơ......độc đắc 1 ngàn

HCM Nạp mực Brother HL-2361DN, HL-2321D, HL-2366DW, HL-2340DW, MFC-L2701DW...v.v... 130 ngàn

VIETNAM Dịch vụ thiết kế web BĐS 100

HCM Ý tưởng thiết kế nhà bếp: 6 yếu tố của một nhà bếp cổ điển theo phong cách hiện đại 100 ngàn

HCM Nạp mực in Bình Tân, Bình Chánh, Quận 6.v.v...tận nơi

VIETNAM Phân loại những loại amidan quá phát 190 ngàn

HANOI Nên hay không nên lạm dụng ứng dụng camera 360 50

HANOI in hộp pizza giá rẻ, làm hộp pizza giá rẻ, in hộp pizza ở Hà Nội 45 ngàn

VIETNAM Dịch vụ máy chủ Cloud Server uy tín nên sử dụng 15 triệu

VIETNAM Ý nghĩa nào cho giấc mộng thấy truyện tranh 1 ngàn

HCM Nạp mực Brother HL-1111, HL-1201, HL-1211W, HL-1601, HL1611NW, HL-1911, MFC1916NW, HL-1316NW 130 ngàn

Xem tiếp >>

Video / Film / Clip