lúc có các dấu hiệu như búi trĩ bị sa ra ngoài quá nặng cũng như không tự thụt lên được gây ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe bản thân người bệnh thì bắt buộc phẫu thuật cắt trĩ có khả năng mang lại hiệu quả chữa trị cao. Có nhiều phương pháp như cắt khoanh niêm mạc, phẫu thuật cắt từng búi trĩ , phẫu thuật longo… là những phương pháp phẫu thuật sẽ được áp dụng


HOME
Trang chủ
  SHARES
Chia sẻ
  BEST BUY
Best buy
  BRANDS
Thương hiệu
  CLASSIFIEDS
Rao vặt

Mua bán rao vặt
  MOBILE
Di động
  DICTIONARY
Dictionary
  MOVIES
Movie

Chất lượng của các phương pháp phẫu thuật trĩ

Ngày đăng : 06-12-2016 04:48 (GMT+7)
Đăng tới ngày : 06-06-2017 04:48 (GMT+7)
Nơi đăng : T.P. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Giá : 1 / 1 cái/con/lần/s.phẩm
Xuất xứ : Không phân biệt
Tình trạng : Không phân biệt

lúc có các dấu hiệu như búi trĩ bị sa ra ngoài quá nặng cũng như không tự thụt lên được gây ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe bản thân người bệnh thì bắt buộc phẫu thuật cắt trĩ có khả năng mang lại hiệu quả chữa trị cao. Có nhiều phương pháp như cắt khoanh niêm mạc, phẫu thuật cắt từng búi trĩ , phẫu thuật longo… là những phương pháp phẫu thuật sẽ được áp dụng. Biện pháp phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp tri bệnh trĩ được áp dụng cho những người bệnh đã bị bệnh ở thời đoạn quá nặng http://tribenhtrihcm.com/nhung-cach-giam-con-dau-benh-tri-hieu-qua-tai-tri-benh-tri-hcm.html chẳng thể can thiệp bằng các biện pháp khác được nữa. thế nhưng khá nhiều đặt ra thắc mắc đó là phẫu thuật bệnh trĩ liệu có đau không? thắc mắc này có khả năng được giải đáp ngay sau đây nha!

Phẫu thuật bệnh trĩ có đau không?

Bệnh trĩ nếu đã vào tới thời đoạn muộn lúc đó các búi trĩ đã sa xuống mà không còn khả năng tự co lên được nữa, khi đó bệnh nhân có khả năng được chỉ định phẫu thuật để cắt đi các búi trĩ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh hoạt của người bênh. Một số phương pháp phẫu thuật được dùng tới như: khâu treo trĩ, phẫu thuật Longo, khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler. Các phương pháp phẫu thuật trĩ mới này dựa trên nguyên tắc bảo tồn lớp đệm tại vùng hậu môn , giảm lưu lượng máu tới búi trĩ và cố định mô trĩ vào ống ở vùng hậu môn . Với các phương pháp phẫu thuật sau này, Vùng phẫu thuật nằm

Một số phương pháp phẫu thuật cắt trĩ có thể gặp:

1-Nhóm phẫu thuật 1: gồm 2 nhóm phẫu thuật

a-Phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc:

Phẫu thuật Whitehead: nguyên tắc là cắt khoanh niêm mạc và lớp dưới niêm mạc có các búi tĩnh mạch trĩ, sau đó kéo niêm mạc từ trên xuống khâu với da ở vùng hậu môn . Phương pháp này hiện nay hầu như không được sử dụng vì để lại nhiều biến chứng nặng nề như hẹp tại vùng hậu môn , đại tiện mất tự chủ cây lá bỏng chữa bệnh trĩ được không cũng như rỉ dịch ở vùng hậu môn . Nhưng vì tính chất triệt để của phẫu thuật buộc phải nhiều tác giả vẫn sử dụng nguyên tắc của phẫu thuật này nhưng cải biên lại để dẫn tới giảm các biến chứng, ví dụ phẫu thuật Toupet.


b-Phẫu thuật cắt từng búi trĩ:

Nguyên tắc phẫu thuật này là cắt riêng biệt từng búi trĩ một, để lại ở giữa các búi trĩ các mảnh da-niêm mạc (cầu da niêm mạc).

Nhóm phẫu thuật này tránh được các biến chứng của nhóm phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc da, nhưng vẫn còn nhược điểm là đau sau mổ, thời gian nằm viện dài, thời gian trở lại lao động muộn và không hiệu quả trong các trường hợp trĩ vòng.

2-Nhóm phẫu thuật 2:

Xuất phát từ các nhược điểm của nhóm phẫu thuật dưới cột Morgagni và các phát hiện mới về sinh bệnh học, từ thập niên 90, dựa trên nguyên tắc bảo tồn khối đệm tại vùng hậu môn , giảm lưu lượng máu tới búi trĩ và thu nhỏ thể tích khối trĩ, một số phẫu thuật mới đã ra đời với nguyên tắc treo ở vùng hậu môn như PT Longo, khâu treo trĩ bằng tay cũng như nguyên tắc thu nhỏ thể tích khối trĩ như PT khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler.

a-Phương pháp Longo

Là phẫu thuật sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược 2-3 cm cũng như khâu vòng bằng máy bấm. Nguyên tắc của phẫu thuật này là cắt và khâu khoanh niêm mạc, nhằm mục đích giảm lưu lượng máu tới đám rối tĩnh mạch trĩ để thu nhỏ thể tích trĩ và treo được đệm tại vùng hậu môn vào ống vùng hậu môn . Phương pháp này được ưa chuộng vì không đau, thời gian nằm viện ngắn, trả người bệnh về lao động nhanh chóng , nhược điểm này là chi phí cao, chưa được đánh giá đầy đủ về hiệu quả do thời gian theo dõi còn ngắn 15.

b-Khâu treo trĩ bằng tay:

Phương pháp này cũng dựa trên nguyên tắc của phẫu thuật Longo là làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ để thu nhỏ thể tích khối trĩ cũng như treo búi trĩ lên ống vùng hậu môn bằng các mũi khâu tay khâu xếp nếp niêm mạc trên đường lược 2-3 cm. Phương pháp này chỉ mới được báo cáo sau năm 2001.

c-Khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler :

Phương pháp này được Kazumasa Morinaga thực hiện lần đầu năm 1995, với một dụng cụ có tên là Moricorn, là một máy gồm một đầu dò siêu âm Doppler gắn liền trong một ống soi vùng hậu môn , qua dụng cụ này tác giả dò tìm 6 động mạch, là những nhánh tận của động mạch trực tràng trên, cũng như các nhánh động mạch này được khâu cột ở vị trí trên đường lược 2cm.


Nguyên tắc của phương pháp này là dẫn tới giảm lưu lượng máu đến các búi trĩ, chỉ áp dụng cho benh tri noi độ 2 cũng như 3, ưu điểm của phương pháp này là không đau cũng như bảo tồn được đệm ở hậu môn .

Cả ba phương pháp này không giải quyết được các hiện tượng trĩ nội tắc mạch và các tình trạng có mẫu da thừa lớn.
Đối với bệnh nhân mắc trĩ thì nên nhân thức là buộc phải nhận ra bệnh sớm trước khi nên http://linkhay.com/note5484815/nguyen-do-mac-benh-apxe-hau-mon tới giai đoạn bệnh nặng cũng như nên tham gia của các phẫu thuật. người bệnh ở giai đoạn đầu của bệnh thì sẽ không phải dùng tới phẫu thuật, chính vì vậy nên bắt buộc có kiến thức về trĩ để có khả năng biết rõ cách xử lý nha các bạn!


Xem: 357 | 
Ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao
 

CÁC TIN KHÁC

cùng mục:Giải trí khác  
 
HCM Chất lượng của các phương pháp phẫu thuật trĩ 1

HANOI Bán vỏ bánh tráng nướng, nguyên liệu làm bánh tráng nướng trứng ở tại hà nội 70 ngàn

VIETNAM Kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quốc (phần 3) 1 ngàn

VIETNAM Kinh nghiệm cho dân phượt tới Mù Cang Chải – Yên Bái (phần 1) 1 ngàn

HCM Phục hồi di chứng liệt, Bác Sĩ châm cứu, vật lý trị liệu tận nhà TP HCM

VIETNAM KEM SAYO-LEGO DƯỠNG DA TRỊ NÁM CHỐNG LÃO HÓA 380 ngàn

VIETNAM Nằm mơ thấy rùa vàng đánh con gì 12

HCM Bệnh trĩ hỗn hợp gây thiếu máu 1

HCM Nhận biết bệnh táo bón và chữa bằng nha đam 1

VIETNAM Cho thuê nhà sàn Thung Nai giá rẻ - 0904.795.598

HCM Lựa Chọn Thực Đơn Cho Người Tập Gym 5 ngàn

HCM Châm cứu, bấm huyệt, tập vật lý trị liệu, tiêm truyền, BS đến tận nhà tận nhà 200 ngàn

HCM Bác sĩ CK châm cứu, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng liệt TP HCM

HCM Dùng lá mồng tơi trị bệnh trĩ nhanh chóng hiệu quả 1

VIETNAM Kem Cream Today Whitening Skin Care Dưỡng Làm Trắng Da Toàn Thân 400 ngàn

VIETNAM Kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quốc (phần 2) 1 ngàn

VIETNAM Những bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng 1 ngàn

HCM Tại sao trẻ em mắc bệnh trĩ 1

HANOI Combo tại Hà Nội-muối tôm Tây Ninh, bánh tráng dẻo, bánh tráng nướng 100 ngàn

HCM Dùng bài thuốc nào để trị trĩ hiệu quả 1

Xem tiếp >>

Video / Film / Clip